8 Câu Hỏi Hàng Đầu Cho Người Mua Xe Trả Góp

Hiện nay, ô tô là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và vì thế mà việc sở hữu một chiếc xe là vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn tiền để mua cho mình một chiếc xe như mong đợi. Cũng vì lý do này mà mua trả góp xe hơi trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Sau đây là những câu hỏi cơ bản cũng như những lưu ý bạn nên biết khi có ý định mua hơi trả góp.

Mua xe trả góp

1, Ngân hàng có thể cho vay ô tô tối đa là bao nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng đều cam kết cho vay lên tới 80% giá trị xe. Nghĩa là với chi phí ban đầu chỉ từ 20%, khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc xe, số còn lại ngân hàng sẽ cho vay theo hình thức trả góp dần dần. Cá biệt, có nơi cam kết cho vay 100%, khách hàng chỉ cần thế chấp thêm tài sản khác.

2, Lãi xuất trả góp hiện tại là bao nhiêu?

Khi mua ô tô trả góp, khách hàng phải xác định rõ là sẽ phải trả số tiền nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất. 

Bảng lãi xuất các ngân hàng mua xe trả góp

Mỗi ngân hàng lại có các gói lãi xuất và các hình thức ưu đãi khác nhau và được thay đổi liên tục theo hàng tháng hoặc hàng quý. Vì vậy cách tốt nhất là hãy liên hệ trực tiếp tới Thế giới xe mitsubishi hoặc các chuyên viên tư vấn của các ngân hàng để được biết chương trình mới nhất. 

3, Tôi có thể thực hiện trả góp hàng quý được không?

Qúy khách chỉ có thể trả lãi hàng tháng trên dư nợ thực tế.

4, Tôi có thể thực hiện trả gốc cuối kỳ được không?

Qúy khách chỉ có thể trả gốc hàng tháng hoặc hàng quý.

5, Thời gian cho vay tối đa để mua xe cho doanh nghiệp phục vụ kinh doanh là bao lâu?

Thông thường tối đa là 7 năm đối với doanh nghiệp mua xe phục vụ kinh doanh và tối đa 8 năm đối với cá nhân phục vụ đi lại.

6, Mua xe ô tô để kinh doanh, nguồn trả nợ từ hộ kinh doanh thì có cần phải có Đăng ký kinh doanh không?

Nguồn trả nợ từ hộ kinh doanh thì tuỳ theo số tiền vay vốn của Quý Khách hàng, nếu vay dưới 700 triệu tại khu vực HN/ HCM hoặc dưới 500 triệu tại khu vực khác thì không cần phải có ĐKKD.

Mua xe trả góp tải thế giới xe mitsubishi

7, Tôi có thể sử dụng tài sản đảm bảo nào để thế chấp khi vay?

Các Tài sản đảm bảo (TSĐB) có thể là Bất động sản (BĐS), phương tiện vận tải (PTVT)  hoặc giấy tờ có giá (GTCG) được chính ngân hàng cho vay phát hành như: Sổ tiết kiệm/ Hợp đồng tiền gửi/ Chứng chỉ tiền gửi/ Sao kê toàn khoản/ Kỳ phiếu/ Trái phiếu/ Tín phiếu.

8, Tôi có phải mua bảo hiểm vật chất cho xe hay không? Giá trị bảo hiểm?

Nếu TSBĐ là xe ô tô thì quý khách cần phải mua bảo hiểm vật chất xe trước giải ngân, giá trị bảo hiểm tối thiểu bằng 120% giá trị khoản vay.

# Những vấn đề khác

Ngoài ra, người mua ô tô trả góp còn gặp phải một số rắc rối như: Lãi suất lớn, số tiền phải trả ban đầu cao, thủ tục thẩm định kéo dài khiến thời gian nhận xe lâu, không được vay do không đủ điều kiện tài chính, chi phí mua bảo hiểm lớn.

Vì vậy, trước khi quyết định mua ô tô trả góp, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, chỉ vay trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp, tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa rõ bất cứ điều khoản nào.

Trân trọng ./.

Viết bình luận